Lego là một loại đồ chơi được rất nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Xem ngay những lợi ích không ngờ đến của đồ chơi Lego với bé.

Tìm mua đồ chơi cho con trẻ luôn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Và Lego là loại đồ chơi thường được nhiều người lựa chọn vì nó mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ.

Hôm nay bạn hãy cùng MIN MIN khám phá ngay những lợi ích không ngờ đến của đồ chơi Lego với bé.

Trẻ em chơi đồ chơi LEGO có tác dụng gì? ( trò chơi xếp hình lego )

Đồ chơi LEGO cho bé được chứng minh là món đồ chơi thông minh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sự phát triển của trẻ. Dưới đây là những lợi ích mà trẻ nhận được khi chơi đồ chơi LEGO cho bé.

Tăng cường kỹ năng vận động

Khi chơi đồ chơi LEGO cho bé, trẻ cần phải tập trung và vận dụng linh hoạt tay và mắt để tìm kiếm và kết nối các mảnh ghép lại với nhau. Nhờ đó mà các cơ bắp tay sẽ phát triển tốt, đôi tay khéo léo và đôi mắt thêm tinh tường. Điều này rất tốt cho các bé khi cầm bút học viết sau này.

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Với đồ chơi LEGO cho bé, trẻ cần phải kiên nhẫn mới có thể hoàn thành được mô hình hoàn chỉnh. Thậm chí là thất bại nhiều lần mới có thể thành công. Ba mẹ hãy khuyến khích và động viên trẻ đúng lúc hoặc cho trẻ vài gợi ý để tập cho trẻ tính kiên trì. Sau khi “chinh phục” được trò chơi này, trẻ sẽ cảm thấy rất vui và tự hào về bản thân.

trò chơi xếp hình lego
trò chơi xếp hình lego

Học cách giải quyết vấn đề

Trong quá trình chơi LEGO, trẻ sẽ phải xử lý liên tục các tình huống phát sinh. Chẳng hạn khi trẻ tìm sai mảnh ghép, bắt buộc phải lựa chọn mảnh ghép phù hợp khác hoặc nếu ghép sai thì cấu trúc mô hình sẽ có sự thay đổi với trò chơi xếp hình lego. Điều này sẽ giúp trẻ phản xạ nhanh và xử lý tình huống chính xác hơn.

Làm quen với toán học, khoa học

Có thể bạn chưa biết, đồ chơi LEGO cho bé chính là một trong những cách dạy con học toán vô cùng hiệu quả. Bên cạnh việc xây dựng các mô hình, trẻ có thể học các khái niệm toán học cơ bản khi chơi đồ chơi lắp ráp. Chẳng hạn ba mẹ hãy yêu cầu trẻ sử dụng số lượng các “viên gạch” LEGO khác nhau để tạo thành hình vuông, hình tam giác, hình chữ nhật… Hơn nữa, trẻ còn nhận thức được khái niệm về không gian ví dụ như làm thế nào để xây dựng mô hình vững chắc, không bị ngã.

Kỹ năng sắp xếp khoa học

Kỹ năng sắp xếp là một kỹ năng cần thiết ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Với bộ đồ chơi LEGO có nhiều chi tiết đòi hỏi trẻ phải dành nhiều thời gian, trò chơi xếp hình lego hình dung và sắp xếp một cách logic để hoàn thành. Bởi vậy, chơi đồ chơi LEGO cho bé sẽ hình thành kỹ năng sắp xếp khoa học cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Đồ chơi Lego là gì?

Lego là một thương hiệu đồ chơi lắp ráp đến từ Đan Mạch được thành lập năm 1932 và hiện nay trò chơi xếp hình lego đã trở thành thương hiệu đồ chơi lớn hàng đầu thế giới được nhiều trẻ em lẫn người lớn yêu thích.

Từ Lego được xuất phát từ chữ “Leg Godt” trong tiếng Đan Mạch, có nghĩa là chơi hay. Khi chơi Lego, người chơi sẽ dùng những mảnh ghép Lego để tạo nên muôn vàn thứ như nhà cửa, xe cộ, robot,…

trò chơi xếp hình lego
trò chơi xếp hình lego

Đồ chơi Lego là gì?

Nguyên nhân khiến đồ chơi Lego được nhiều người yêu thích là vì ngoài giúp trẻ giải trí, vui chơi một cách an toàn, nó còn giúp trẻ phát triển về trí năng cũng như thể chất.

Lợi ích của đồ chơi Lego mang lại cho bé ( trò chơi xếp hình lego )

Phát triển kỹ năng vận động và phối hợp

Xếp hình Lego là một trò chơi đòi hỏi trẻ phải tập trung quan sát thật tỉ mỉ, sau đó trò chơi xếp hình lego phối hợp với tay và mắt để tìm kiếm mảnh ghép phù hợp để ghép chúng lại với nhau.

Nhờ vậy mà trẻ có thể tăng khả năng vận động cũng như phối hợp giữa suy nghĩ, tay và mắt. Điều này chắc chắn sẽ giải quyết được nỗi lo rằng chơi xếp hình sẽ khiến trẻ bị thụ động của các bậc phụ huynh trò chơi xếp hình lego.

trò chơi xếp hình lego
trò chơi xếp hình lego

Phát triển kỹ năng vận động và phối hợp

Tăng khả năng sáng tạo

Mỗi mảnh Lego sẽ có hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau nên chúng có nhiều cách kết hợp để tạo ra những hình dạng khác nhau. Trò chơi Lego không có một hình mẫu nhất định nào mà trẻ có thể tự do suy nghĩ và sáng tạo để ghép thành những mô hình mình thích trò chơi xếp hình lego.

trò chơi xếp hình lego
trò chơi xếp hình lego

Tăng khả năng sáng tạo

Rèn luyện được tính kiên nhẫn

Xếp hình Lego không phải là một việc dễ dàng vì để tạo thành một mô hình hoàn chỉnh, trẻ cần phải kiên nhẫn lắp ráp từng bước, thậm chí là phải làm đi làm lại rất nhiều lần mới có thể hoàn thiện.

Những lúc này trẻ sẽ rất dễ nản lòng nếu làm một mình vì vậy cần ba mẹ ở bên cạnh và động viên, khuyến khích trẻ. Điều này không chỉ giúp trẻ cải thiện tính kiên nhẫn và còn học được tính kiên trì trước những khó khăn, thử thách trò chơi xếp hình lego.

trò chơi xếp hình lego
trò chơi xếp hình lego

Rèn luyện được tính kiên nhẫn

Phát triển kỹ năng xã hội

Chơi Lego là cách vô cùng hiệu quả để rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng xã hội cho trẻ, nhờ vào việc cho trẻ chơi cùng với cá bạn đồng trang lứa hoặc thậm chí là anh chị hay ba mẹ.

Trong quá trình chơi, trẻ cần phải trao đổi, trò chơi xếp hình lego hợp tác với người khác để tìm ra mảnh ghép phù hợp. Nhờ vậy mà sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng làm việc nhóm, khả năng phối hợp với người khác, kỹ năng giao tiếp để cùng nhau xây dựng nên mô hình hoàn chỉnh trò chơi xếp hình lego.

trò chơi xếp hình lego
trò chơi xếp hình lego

Phát triển kỹ năng xã hội

Học kỹ năng khoa học và toán học

Ngoài việc có thể phát triển các kỹ năng mềm thì chơi Lego còn giúp trẻ học các phép toán cơ bản trò chơi xếp hình lego. Ví dụ như trẻ có thể đếm số lượng mảnh ghép và xác định xem chúng xếp được thành bao nhiêu hình vuông, tam giác,… Ngoài ra thì xếp hình Lego còn giúp cải thiện tư duy về không gian trò chơi xếp hình lego.

trò chơi xếp hình lego
trò chơi xếp hình lego

Học kỹ năng khoa học và toán học

Trên đây là những lợi ích không ngờ đến của đồ chơi Lego với bé mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.

Những lợi ích không ngờ mà đồ chơi Lego mang lại cho bé

Không chỉ là một món đồ chơi cho bé giải trí mà đồ chơi Lego còn có rất nhiều tác dụng khác đối với sự phát triển toàn diện của bé. Mời các bố mẹ hãy cùng khám phá những lợi ích tuyệt vời đó ngay ở bài viết dưới đây nhé

Lego giúp bé phát triển trí não

Với những món đồ chơi Lego nhiều miếng ghép, trò chơi xếp hình lego đủ hình dạng, đủ màu sắc, đủ kích cỡ khác nhau, bé sẽ phải vận dụng tư duy để làm sao lắp ghé được những khối hình mong muốn. Do đó, đây là một loại đồ chơi kích thích trí não bé hoạt động và sáng tạo rất tốt.

Lego giúp bé trau đồi tính kiên nhẫn

Không phải ngay từ đầu mọi em bé đều có thể xếp thành công khối lình Lego mà mình mong muốn. Để xếp được khối hình ưng ý, đòi hỏi bé phải tìm tỏi, suy nghĩ, lắp ghép trong một khoảng thời gian dài. Vừa xem tờ hướng dẫn, vừa tìm mảnh ghép phù hợp, vừa tiến hành lắp ghép… Tất cả đều cần sự kiên nhẫn tuyệt đối của bé. Do vậy, các bậc phụ huynh khi cho bé chơi Lego đừng quên những lời động viên, khen ngợi dành cho bé nhé. Đó chính là động lực giúp bé hứng thú hơn với trò chơi này đấy

Bé sẽ phát triển trí tưởng tượng phong phú nhờ Lego

Dù trong mỗi hộp đồ chơi Lego đều có sẵn tờ hướng dẫn lắp ghép các mô hình có sẵn. Thế nhưng, trò chơi xếp hình lego đa phần các bé có thể sáng tạo cách lắp ghép của riêng mình, để tạo ra những khối hình ưng ý theo cách mình mong muốn. Điểm đặc biệt của đồ chơi Lego là với 2 miếng ghép bé có thể ghép được rất nhiều cách khác nhau, do đó cùng một bộ Lego mà bé có thể tạo nên rất nhiều công trình khác nhau. Với kết cấu linh hoạt của đồ chơi Lego, bé sẽ phát huy tối đa trí tưởng tượng phong phú của mình.

 

Lego tạo cơ hội cho bé làm quen với cách làm việc nhóm

Với đồ chơi lego, bé có thể tập trung chơi 1 mình hoặc chơi cùng nhóm các bạn khác. Và điều thú vị khi chơi nhóm đó chính là tạo cơ hội để bé làm quen với không gian làm việc nhóm. Có thể có tranh cãi xảy ra khi các bé khồng thuận trong cách lắp ghép một khối hình nào đó. Từ đó các bé tự đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất. Chơi cùng nhóm sẽ giúp bé tăng khả năng giao tiếp, diễn đạt ý muốn từ đó biết hòa đồng hơn với bạn bè.

Lego giúp bé học các giải quyết vấn đề ngay từ nhỏ

Việc lắp ghép những mảnh ghép Lego cũng như việc bé trải qua những thách thức khác nhau trong cuộc sống vậy. Có khi ghép một lần sẽ thành công ra một khối hình ưng ý. Nhưng cũng có lúc phải mất thời gian rất lâu bé mới có thể hoàn thành được khối hình của mình, có thể do bé thiết kế lỗi hoặc do các nguyên nhân khác nhau. Điều quan trọng là đòi hỏi bé phải tự tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề mà mình gặp phải, từ đó tiếp tục hoàn thiện công trình lắp ghép của mình

Những Lợi Ích Của Đồ Chơi Xếp Hình Lego Cho Trẻ

Lego phổ biến trên toàn thế giới vì vô số những lợi ích mang lại cho trẻ. Lego là một trò lắp ráp được sáng tạo từ thập niên 30 của thế kỷ trước. Sau hơn 80 năm đồ chơi cho bé đã có mặt tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Thiết kế của lego khác đơn giản, là những hộp nhựa rỗng nhưng khi kết hợp lại hợp lý sẽ tạo ra vô số hình dạng khác nhau. Vì vậy lego được đánh giá là loại đồ chơi kích thích sự sáng tạo bậc nhất.

Kích thích khả năng sáng tạo của trẻ

Chỉ với 2 mảnh lego đã có 24 cách khác nhau để lắp ghép. Thì với 100 mảnh, sẽ có vô số cách khác nhau để ghép ra vô số hình dạng mong muốn. Sẽ không quá khi nói mọi thứ trẻ tưởng tượng ra đều có thể tạo thành hình từ lego. Điều quan trọng là cách mà trẻ bố trí, lắp ghép sao cho hợp lý. Đồ chơi này sẽ giúp trẻ vận hành tư duy tối đa để tạo ra hình dạng mà trẻ tưởng tượng. Hơn nữa, không có quy tắc chung nào nên sẽ là cơ hội cho trẻ thoả sức sáng tạo.

Dạy cho trẻ tính kiên nhẫn, kiềm chế từ đồ chơi xếp hình lego

Việc ghép hàng trăm mảnh nhỏ để tạo ra hình khối cụ thể đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Trẻ phải thật kiên nhẫn, tỉ mỉ mới có thể hoàn thành tác phẩm của mình. Nhưng khi hoàn thành, trẻ sẽ vô cùng phấn khích và tự hào vì thành quả đạt được. Trong hành trình đó, trẻ có thể nhanh nản hoặc bỏ cuộc. Cha mẹ nên bên cạnh khuyến khích hay hướng dẫn trẻ để thực hiện việc còn dang dở. Từ đó dạy trẻ tính kiên nhẫn đồng thời gắn kết giữa con với bố mẹ.

Tăng sự kết nối xã hội cho trẻ

Đồ chơi thông minh xếp hình lego không bị giới hạn bởi cách chơi và số người chơi. Trẻ sẽ dễ dàng chia sẻ món đồ chơi với người thân hoặc bạn bè. Thông qua đó tăng khả năng tương tác của trẻ với mọi người xung quanh. Trong nhóm chơi đó chúng ta có thể nhận biết được cách trẻ giao tiếp. Như có trẻ sẽ hướng dẫn bạn chơi, hay đề xuất ra hình ảnh đồ vật cụ thể. Hay thậm chí có trẻ sớm bộc lộ khả năng lãnh đạo của mình thông qua việc điều phối công việc, tương tác với thành viên khác.

Rèn luyện khả năng khéo léo tỉ mỉ

Để chơi xếp hình lego cũng đòi hỏi trẻ phải có sự khéo léo trò chơi xếp hình lego. Việc kết hợp các khối nhỏ một cách khéo léo từng tí một mới có thể tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Đồng thời trong giai đoạn 1-3 tuổi, các cơ tay của trẻ còn đang phát triển. Đây cũng là cách để rèn luyện thể chất cho trẻ.

Giúp trẻ tiếp cận với giáo dục sớm từ đồ chơi lego hình khối

Thông qua trò chơi xếp hình lego, có thể dạy trẻ khả năng tập đếm trò chơi xếp hình lego. Dạy trẻ số lượng các mảnh ghép cần để tạo ra hình khối phù hợp. Hay cha mẹ có thể hướng dẫn con mình ghép những chữ cái để giáo dục con từ sớm. Hơn nữa những khối lego đa hình dạng, nhiều màu sắc sẽ kích thích thị giác trẻ. Giúp trẻ phân biệt được hình khối, màu sắc.

Những Món Đồ Chơi Xếp Hình Lego Cho Trẻ Kích Thích Sự Sáng Tạo

Đồ chơi lego lắp ghép công viên đồ chơi xếp hình cho trẻ

Đồ chơi lego lắp ghép công viên là sản phẩm của hãng Polesie trò chơi xếp hình lego. Một hãng đồ chơi nổi tiếng tại Châu Âu. Bộ lego có nguồn gốc rỏ ràng, được qua khâu kiểm định nghiêm ngặt trước khi cho tiêu thụ. Sản phẩm sẽ giúp các ông bố bà mẹ hoàn toàn yên tâm khi cho con chơi trò chơi xếp hình lego. Không sợ độc hại vì đã có giấy kiểm tra độ an toàn. Bộ lego lắp ghép theo chủ đề Công viên. Sẽ dễ dàng chơi hơn cho những trẻ nhỏ tuổi vì đã có chủ đề sẵn. Bé chỉ cần lắp theo hướng dẫn. Hoặc trẻ có thể lắp theo sở thích, sự sáng tạo của bản thân.

 

 

 

lợi ích không ngờ của đồ chơi xếp hình lego cho trẻ

 

Đồ chơi lego lắp ghép công viên đồ chơi xếp hình cho trẻ

Ưu điểm của sản phẩm:

  • Sản phẩm được sản xuất tại Châu Âu, có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng.
  • Được làm từ nhựa nguyên sinh, không gây độc hại.
  • Có chủ đề rỏ ràng, hướng dẫn cho trẻ chơi cụ thể.
  • Hình ảnh ngộ nghĩnh, bắt mắt tạo hứng thú cho trẻ.
  • Lego nhiều màu sắc bắt mắt, dạy trẻ cách phân biệt màu.

Đồ chơi xếp hình chú khủng long đồ chơi xếp hình lego cho trẻ

Đồ chơi xếp hình chú khủng long từ nhà sản xuất Kingdom Toy nổi tiếng trò chơi xếp hình lego. Sản phẩm gồm 360 mảnh ghép, sau khi hoàn thiện sẽ tạo ra chú khủng long trong trò Mario quen thuộc. Mô hình đồ chơi khủng long này có xuất xứ từ Nhật Bản trò chơi xếp hình lego, cái nôi của Origami và các loại xếp hình sáng tạo trò chơi xếp hình lego. Phụ huynh nhật bản luôn khuyến khích con mình chơi những trò ghép hình hay lego để kích thích sáng tạo trò chơi xếp hình lego, tư duy logic trò chơi xếp hình lego. Bộ đồ chơi xếp hình khủng long gồm 360 mảnh ghép với 2 tông màu xanh và trắng. Bên trong có cả cuốn hướng dẫn nếu như ban đầu trẻ thấy bối rối. Được sản xuất bằng nhựa ABS, màu không bị phai, an toàn cho trẻ.

 

 

 

lợi ích không ngờ của đồ chơi xếp hình lego cho trẻ

 

Đồ chơi xếp hình chú khủng long đồ chơi xếp hình lego cho trẻ

Mô hình đồ chơi xếp hình lego lắp ghép nông trại thông minh

Mô hình lắp ghép nông trại thông minh là bộ lego với chủ đề nông trại trò chơi xếp hình lego. Trò chơi bao gồm các công cụ trong nông trại như cuốc xẻng, máy cày… Các mô hình người nông dân vui nhộn. Gồm 48 chi tiết gồm các miếng lego và các mô hình trò chơi xếp hình lego. Trò chơi giúp cho bé hình dung ra mô hình nông trại thật, các công việc của người nông dân trò chơi xếp hình lego.

 

lợi ích không ngờ của đồ chơi xếp hình lego cho trẻ

 

Mô hình đồ chơi xếp hình lego lắp ghép nông trại thông minh

Lợi ích của sản phẩm:

  • Làm từ nhựa ABS cao cấp, không phai màu.
  • Các góc cạnh được mài nhẵn an toàn cho trẻ.
  • Giúp trẻ hình dung được nông trại ngoài đời.
  • Đồ chơi nhiều màu sắc, kích thích thị giác trẻ.

Trên đây là chi tiết những lợi ích của đồ chơi xếp hình lego cho trẻ và những sản phẩm được trò chơi xếp hình lego khuyên dùng. Hi vọng bố mẹ có thêm cái nhìn mới về loại đồ chơi kích thích tư duy sáng tạo này.

Đến ngay Min Min để tham khảo những mẫu đồ chơi giúp bé phát trển trí thông minh nhé !

—————————————-

Chi tiết liên hệ

Địa chỉ: 142 P. Nguyễn Cơ Thạch Mỹ Đình Từ Liêm Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/minmin.dochoithongminh
Shopee: https://shopee.vn/docoiminmin
Tiktok: https://www.tiktok.com/@docoiminmin.vn
Instagram: https://www.instagram.com/docoiminmin/

 

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *