Hướng dẫn xếp hình lego sau đây sẽ giúp con chinh phục trò chơi đòi hỏi sự khéo léo, óc quan sát và trí tưởng tượng rất cao này.

Lắp ráp lego là trò chơi kinh điển, thu hút trẻ em và cả người lớn. Những khối hình màu sắc, đơn giản khi được lắp ghép lại với nhau sẽ tạo thành nhiều mô hình đẹp mắt, đầy cuốn hút. Các mẫu lego càng nhiều chi tiết thì càng thử thách và sản phẩm sau cùng sẽ rất ấn tượng. Do đó nếu bé nhà bạn có niềm yêu thích với trò chơi xếp lego thì đừng ngại để con thử thách với dòng sản phẩm lego 1000 miếng. Rất có thể con sẽ khiến cả nhà bất ngờ về khả năng sáng tạo của mình đấy. Khi đã chơi thuần thục rồi thì có khi con không cần đến hướng dẫn lắp lego 1000 miếng nữa đấy.

Hướng dẫn xếp hình lego cho trẻ nhỏ

Phát triển kỹ năng vận động và phối hợp tay mắt

Đồ chơi lego đòi hỏi sự tập trung và quan sát cẩn thận. Tay và mắt phải phối hợp tìm kiếm mảnh ghép phù hợp giúp chúng có thể ghép lại với nhau theo cách hợp lý nhất.

Con sẽ phát triển được khả năng vận động và phối hợp giữa suy nghĩ, tay và mắt. Hướng dẫn xếp hình lego cho bé phát triển trí tuệ.

Tăng khả năng sáng tạo

hướng dẫn xếp hình lego

 

Lego có nhiều mảnh ghép với đa dạng kích thước, hình dáng và màu sắc. Có rất nhiều cách kết hợp các mảnh ghép trong bộ đồ chơi lại với nhau nên hướng dẫn lắp lego 1000 miếng sẽ giúp con biết cách biến các chi tiết này thành mô hình sống động. Hướng dẫn xếp hình lego cho trẻ nhỏ phát triển trí tuệ

Mỗi lần chơi con lại có thể ghép nối theo một cách để tạo được nhiều mô hình khác nhau. Đây chính là cơ hội cho trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của con thêm phát triển. 

Cho con học tính tính kiên nhẫn

Khi chơi lego, con phải kiên nhẫn lắp ráp từng bước một để tạo được các bộ phận của mô hình. Chưa kể con có thể phải làm đi làm lại nhiều lần thì mới ráp đúng cách. Nếu con làm một mình và chơi với mô hình có độ phức tạp cao thì con sẽ dễ nản lòng. Bố mẹ nên chơi cùng con và động viên, khuyến khích bé nhiều hơn. Đây là cách giúp con cải thiện tính kiên nhẫn và học được tính kiên trì, không nản lòng trước khó khăn.

Rèn luyện các kỹ năng xã hội

Con có thể rèn luyện được các kỹ năng giao tiếp xã hội khi chơi lego với bạn bè của mình, hay khi chơi cùng ba mẹ và anh chị trong nhà. Khi lắp ráp mô hình, con cần trao đổi thảo luận để tìm được mảnh ghép phù hợp cho từng vị trí. Con sẽ biết cách làm việc nhóm, phối hợp với người khác, giao tiếp hiệu quả để sớm ghép được mô hình hoàn chỉnh. Hướng dẫn xếp hình lego cho trẻ nhỏ phát triển trí tuệ

hướng dẫn xếp hình lego

Phát triển tư duy khoa học

Chơi lego sẽ là lúc con học các phép toán cơ bản, như đếm số mảnh ghép còn thiếu để ghép được hình vuông, tam giác. Đây còn là trò chơi giúp con hình thành tư duy về không gian, các khối hình rất hiệu quả.

Tìm hiểu về bộ lego 1000 miếng

hướng dẫn xếp hình lego

Bộ đồ chơi lắp ráp lego 1000 miếng dành cho các bé từ 6 tuổi. Con có thể sử dụng các viên gạch đầy màu sắc, kết hợp với sự sáng tạo của mình để lắp ghép thành nhiều mô hình như nhà cửa, con vật, xe cộ,… Một điểm cộng là sản phẩm có các chi tiết như đôi mắt, cánh cửa, bánh xe,… để con hoàn thiện các tác phẩm của mình. Kết hợp với hướng dẫn lắp lego 1000 miếng, con sẽ có những phút giây vui chơi thú vị vì được mày mò lắp ghép, rèn luyện sự kiên nhẫn, phối hợp tay mắt và tăng khả năng tư duy, sáng tạo ở từng trẻ. Hướng dẫn xếp hình lego cho trẻ nhỏ phát triển trí tuệ

Bộ lego 1000 miếng có 39 màu sắc tươi sáng, kích thích thị giác hiệu quả, mẹ có thể tận dụng khoảng thời gian này để dạy con cách nhận biết màu sắc.

Thời gian chơi lego sẽ giúp con học cách nhận diện đồ vật, học cách lắp ghép và kết hợp các mảnh chi tiết với nhau. Con còn được nhập vai và tưởng tượng khi chơi, tăng khả năng tư duy và óc sáng tạo.

Bộ lego có tới 1000 chi tiết nên sau khi chơi, bố mẹ sẽ cần hướng dẫn con dọn dẹp và cất lại. Từ đó con sẽ học được thói quen ngăn nắp và có ý thức giữ cho không gian sống được sạch đẹp. Hướng dẫn xếp hình lego cho trẻ nhỏ phát triển trí tuệ

Hướng dẫn lắp lego 1000 miếng, cho con tự tay làm ra nhiều mô hình đẹp

Với 1000 chi tiết của bộ lego, con có thể lắp ghép chữ, số, cây cối, con vật, người, các loại xe, những đồ vật quen thuộc. Sau đây là hướng dẫn lắp lego 1000 miếng thông qua hình vẽ, con có thể nhìn vào để lắp theo dễ dàng. Hướng dẫn xếp hình lego cho trẻ nhỏ phát triển trí tuệ

Đến ngay Min Min để tham khảo những mẫu đồ chơi giúp bé phát trển trí thông minh nhé !

—————————————-

Chi tiết liên hệ

Địa chỉ: 142 P. Nguyễn Cơ Thạch Mỹ Đình Từ Liêm Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/minmin.dochoithongminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *